Cách làm bánh cheesecake sữa chua

Bánh ngọt

Cách làm bánh cheesecake sữa chua

  • Chuẩn bị
    0 Phút
  • Nấu
    0 Phút
  • Tổng Cộng
    40 Phút
  • Phục vụ
    4 Người
  • Cấp độ
    Dễ
  • Đánh giá
    0.0/10

Làm bánh bao giờ cũng tốn thời gian và công sức. Nhưng cái thú vui làm bánh, trộn các nguyên liệu, gia giảm lượng phù hợp, rồi ngồi chờ thành quả của mình sau vài tiếng đồng hồ thì khó có thú vui nào sánh bằng. Công thức làm cheesecake sữa chua cũng phức tạp, đòi hỏi sự kiên nhẫn và tình yêu với gian bếp mới cho ra được miếng bánh mềm xốp, thơm thơm, vị ngọt tan ra nơi đầu lưỡi mà cứ thấy xốn xang mãi.

  Thành Phần

 Thành Phần Chính

Công Thức

Đánh 4 lòng đỏ trứng với 20gr đường. Chia dầu bắp thành 3 phần, lần lượt cho vào lòng đỏ trứng. Cứ mỗi một lần cho vào lại đánh đều rồi mới đổ tiếp lượt dầu mới.

Đổ tiếp 50ml sữa tươi vào, thực hiện tương tự như trên. Đổ 2gr bột nở và 80gr bột đa dụng vào đánh đều, tạo thành hỗn hợp bột trứng gà. Đập 4 lòng trắng trứng vào bát, thêm 60gr đường, dùng máy đánh trứng đánh bông lên.

Lấy một nửa lòng trắng trứng vừa đánh, đổ vào hỗn hợp bột lòng đỏ trứng. Đánh đều lên. Đổ nốt phần còn lại vào và đánh tiếp. Đổ toàn bộ hỗn hợp vào khuôn bánh. Dùng lực lắc nhẹ khuôn bánh một chút. Nướng bánh ở nhiệt độ 170°C trong vòng 40 phút.

Ngâm 2gr gelatin vào nước lạnh cho mềm. Đổ 10gr kem whipping vào bát. Dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn, đánh đến khi hỗn hợp kem whipping có vân là được, bỏ vào tủ lạnh. Kem phô mai để ở nhiệt độ phòng cho mềm, đánh đều, thêm chút muối, thêm 0.5gr gelatin đã ngâm mềm vào đánh đều tiếp.

Kem whipping sau khi đã để lạnh, đổ 1 nửa vào hỗn hợp kem phô mai gelatin ở trên. Đánh đều. Đổ vào khuôn có bánh vừa nướng, lắc khuôn nhẹ tay, dàn phẳng bánh, sau đó bỏ vào tủ lạnh.

Sữa chua trộn đều với đường bột. Thêm một chút rượu Rum. Thêm 5g gelatin đã ngâm mềm vào. Đổ nốt vào phần kem whipping lúc nãy chưa dùng, đánh bông lên. Đổ hỗn hợp này lên khuôn bánh, để trong tủ lạnh 4 tiếng là ăn được. Khi ăn cắt miếng nhỏ vừa phải, trông rất ngon miệng.

Làm bánh bao giờ cũng tốn thời gian và công sức. Nhưng cái thú vui làm bánh, trộn các nguyên liệu, gia giảm lượng phù hợp, rồi ngồi chờ thành quả của mình sau vài tiếng đồng hồ thì khó có thú vui nào sánh bằng. Công thức làm cheesecake sữa chua cũng phức tạp, đòi hỏi sự kiên nhẫn và tình yêu với gian bếp mới cho ra được miếng bánh mềm xốp, thơm thơm, vị ngọt tan ra nơi đầu lưỡi mà cứ thấy xốn xang mãi.

Bánh ngọt

Cách làm bánh cheesecake sữa chua

  • Chuẩn bị
    0 Phút
  • Nấu
    0 Phút
  • Tổng Cộng
    40 Phút
  • Phục vụ
    4 Người
  • Cấp độ
    Dễ
  • Đánh giá
    0.0/10

Làm bánh bao giờ cũng tốn thời gian và công sức. Nhưng cái thú vui làm bánh, trộn các nguyên liệu, gia giảm lượng phù hợp, rồi ngồi chờ thành quả của mình sau vài tiếng đồng hồ thì khó có thú vui nào sánh bằng. Công thức làm cheesecake sữa chua cũng phức tạp, đòi hỏi sự kiên nhẫn và tình yêu với gian bếp mới cho ra được miếng bánh mềm xốp, thơm thơm, vị ngọt tan ra nơi đầu lưỡi mà cứ thấy xốn xang mãi.

  Thành Phần

 Thành Phần Chính

Công Thức

Đánh 4 lòng đỏ trứng với 20gr đường. Chia dầu bắp thành 3 phần, lần lượt cho vào lòng đỏ trứng. Cứ mỗi một lần cho vào lại đánh đều rồi mới đổ tiếp lượt dầu mới.

Đổ tiếp 50ml sữa tươi vào, thực hiện tương tự như trên. Đổ 2gr bột nở và 80gr bột đa dụng vào đánh đều, tạo thành hỗn hợp bột trứng gà. Đập 4 lòng trắng trứng vào bát, thêm 60gr đường, dùng máy đánh trứng đánh bông lên.

Lấy một nửa lòng trắng trứng vừa đánh, đổ vào hỗn hợp bột lòng đỏ trứng. Đánh đều lên. Đổ nốt phần còn lại vào và đánh tiếp. Đổ toàn bộ hỗn hợp vào khuôn bánh. Dùng lực lắc nhẹ khuôn bánh một chút. Nướng bánh ở nhiệt độ 170°C trong vòng 40 phút.

Ngâm 2gr gelatin vào nước lạnh cho mềm. Đổ 10gr kem whipping vào bát. Dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn, đánh đến khi hỗn hợp kem whipping có vân là được, bỏ vào tủ lạnh. Kem phô mai để ở nhiệt độ phòng cho mềm, đánh đều, thêm chút muối, thêm 0.5gr gelatin đã ngâm mềm vào đánh đều tiếp.

Kem whipping sau khi đã để lạnh, đổ 1 nửa vào hỗn hợp kem phô mai gelatin ở trên. Đánh đều. Đổ vào khuôn có bánh vừa nướng, lắc khuôn nhẹ tay, dàn phẳng bánh, sau đó bỏ vào tủ lạnh.

Sữa chua trộn đều với đường bột. Thêm một chút rượu Rum. Thêm 5g gelatin đã ngâm mềm vào. Đổ nốt vào phần kem whipping lúc nãy chưa dùng, đánh bông lên. Đổ hỗn hợp này lên khuôn bánh, để trong tủ lạnh 4 tiếng là ăn được. Khi ăn cắt miếng nhỏ vừa phải, trông rất ngon miệng.

Làm bánh bao giờ cũng tốn thời gian và công sức. Nhưng cái thú vui làm bánh, trộn các nguyên liệu, gia giảm lượng phù hợp, rồi ngồi chờ thành quả của mình sau vài tiếng đồng hồ thì khó có thú vui nào sánh bằng. Công thức làm cheesecake sữa chua cũng phức tạp, đòi hỏi sự kiên nhẫn và tình yêu với gian bếp mới cho ra được miếng bánh mềm xốp, thơm thơm, vị ngọt tan ra nơi đầu lưỡi mà cứ thấy xốn xang mãi.

Comments

Popular posts from this blog

Một năm với hai giải thưởng, Triple Coffee đang kết nối

90 năm trước, tìm kiếm sự cứu rỗi, Brazil đốt hàng tỷ pound cà phê